Trang chủ Tin tứcHT-TC giáo hộiĐại Tòng LâmChùa Hộ PhápBệnh việnTrường Cao TrungTự việnTừ ThiệnThư việnNhân vật

Tin tức > Tin trong nước

Bà Rịa VT: Lễ Vu lan chùa Từ Hiếu

 Hòa trong không khí hân hoan của mọi người con Phật đón mừng mùa Vu lan báo hiếu trở về, vào sáng chủ nhật 29/7 năm Tân mão, tại chùa Từ Hiếu thuộc TT. Phú mỹ, Huyện Tân thành, Tỉnh BR – VT, Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng cử hành.

 Buổi lễ vinh hạnh được cung đón gần 100 chư Tăng Ni gồm Chư tôn giáo phẩm thuộc BTS Phật giáo tỉnh BR – VT cùng quý Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Ni trưởng, Ni sư, Sư cô trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh về chứng minh và tham dự.

Ngoài ra còn có các đơn vị, công ty, xí nghiệp và hơn 500 Phật tử đến từ các khu vực trong tỉnh BR – VT đồng về dự lễ.

Đúng 9h30, 3 hồi chuông trống bát nhã được cử hành cung đón những bước chân giải thoát của Chư tôn đức quang lâm bảo điện cử hành lễ.

HT. chứng minh đã niệm hương bạch Phật sau đó cùng Chư tôn đức và Phật tử trì tụng kinh Vu lan báo hiếu và khóa lễ Cúng ngọ.

Sau khóa lễ tại ngôi Bảo điện, Chư tôn đức quang lâm về trai đường để chứng minh cho buổi lễ cài hoa hồng và cúng dường trai tăng.

Sau lời tuyên bố lý do và giới thiệu của ĐĐ. Thích Nguyên An, từng đóa hoa màu vàng tượng trưng cho sự giải thoát thanh cao của người con Phật đã được quý Phật tử kính cẩn cài lên ngực áo của Chư tôn đức trong giai điệu sâu lắng của ca khúc Bông hồng cài áo do ca sĩ Đông Quân đến từ TP. HCM thể hiện.

Khi những giai điệu của ca từ vừa dứt, sư cô trụ trì Chùa Từ Hiếu cùng quý Phật tử đã quỳ niệm trước Chư tôn đức dâng lên lời tác bạch trong sự hoài niệm hướng về công ơn của hai đấng sinh thành trong niềm xúc động dưới sự chứng minh của hiền tiền Chư tôn thiền đức.

Cả hội chúng sau đó dường như lắng động để đón nhận từng lời Pháp bảo quý giá về công cha nghĩa mẹ và ý nghĩa của nghi thức cài hoa hồng và cúng dường trai tăng từ Hòa thượng Thích Nguyên Trực viện chủ Chùa Từ Nhãn.

Lời đạo từ của Ngài vừa dứt củng là lúc chuông khánh được ngân vang để đi vào phần nghi thức thọ trai theo nếp sống của thiền môn.

Sau đó ĐĐ. Thích Nguyên An đã thay mặt ban tổ chức cảm tạ tri ân đến Chư tôn đức đã dành khoảng thời gian vàng ngọc trong tiết hội tháng bảy mà quang lâm về Chùa Từ Hiếu để chứng minh cho buổi lễ.

Tiếp đến từng chiếc y giải thoát, cùng những tịnh tài, tịnh vật đã được quý Ni chúng và Phật tử kính cẩn dâng lên cúng dường Chư tôn đức trong giai điệu ngọt ngào của ca sĩ Hương Giang với ca khúc Dâng y cà sa, và tiếp đó là nhóm Goon với bài hát Mẹ yêu; tất cả như hòa quyện lại để tạo nên một không gian lễ hội Vu lan đầy ấp tình cảm thiêng liêng và xúc động cho những Người về tham dự lễ …

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ Vu lan được tổ chức tại Chùa Từ Hiếu:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục

LỄ BẾ GIẢNG KHÓA AN CƯ KIẾT HẠ PL.2555 – DL.2011LỄ HỘI THIÊN TĂNGHỘI THI THUYẾT TRÌNH BÍCH BÁOHọc viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM thông báo tuyển sinh khóa IX (2011-2015)Đề xuất 20 kỷ lục Việt Nam cho Sách Kỷ lục châu ÁTP.HCM: Có 5643 hành giả an cư kiết hạ 2011Bình Thuận: Lễ Tắm Phật chùa Long Sơn – Phan ThiếtLễ khai giảng khóa an cư kiết hạ PL2555 – DL2011TP.HCM: Tưởng niệm 48 năm ngày Bồ Tát Quảng Đức vị Pháp thiêu thânBình Thuận: Tổng khai giảng khóa An cư Kiết hạ PL.2555-2011
Pháp âm
Video clip
Tìm kiếm

Tượng Phật Việt Nam

Tự viện  |  Giới thiệu  |  Ban quản trị  |  Tin tức-sự kiện  |  Tiểu sử Chùa Hộ Pháp  |  Tiểu sử Chùa Hộ Pháp  |  Hình ảnh  |  Video  |  Địa chỉ liên lạc  |  Liên hệ  |  Đầu trang

Bản quyền 2010 © Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm Tự

Quốc lộ 51, Thị trấn Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu - ĐT: 064.3876.776 - Fax: 064.3876.776

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Ban quản trị website qua email: benhviendaitonglam@gmail.com

Cúng dường xây dựng:

Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn KCN Tân Thành - BRVT
Chủ tài khoản: Mai Văn Hậu (T.Quảng Hiển)      TEL: 0913.893.784 - 0933.567.123
Số tài khoản:      600621100004056 (VND)
                             6006205066959 (USD)

 

 

 

Design by Vision Co Ltd